ĐỒNG KHỞI KHỞI NGHIỆP - KIẾN TẠO MÔI TRƯỜNG KHỞI NGHIỆP
ĐỒNG KHỞI KHỞI NGHIỆP - KIẾN TẠO MÔI TRƯỜNG KHỞI NGHIỆP
Điện thoại (0275) 3825 340 - 0989 280 636
Cơ quan thường trực Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bến Tre

Tuyển dự án ươm tạo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2022

Nhằm hỗ trợ các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đang trong giai đoạn phát triển và thử nghiệm sản phẩm/dịch vụ xây dựng được sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường, phát triển thành các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Khởi nghiệp thông báo tuyển dự án ươm tạo khởi nghiệp Bến Tre năm 2022 với các nội dung sau:

1. Đối tượng tuyển chọn
– Nhóm dự án chưa thành lập doanh nghiệp và đã có ý tưởng/thiết kế sản phẩm mẫu.
– Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hợp tác xã thành lập dưới 05 năm chưa định vị được thị trường và chưa có doanh thu ổn định.

2. Tiêu chí tuyển chọn
– Dự án phải có tính khả thi, có sản phẩm bước đầu hoặc là ý tưởng về nguồn thu hợp lý, đã có một vài khách hàng dùng thử hoặc có doanh thu ban đầu là một lợi thế, có tiềm năng triển khai trong thực tế, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bến Tre.
– Có đội ngũ cơ bản, toàn thời gian cho dự án, tâm huyết và cam kết triển khai thực hiện dự án; người sáng lập trình bày được một mô hình kinh doanh sơ khai.
– Có mong muốn ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo để mở rộng quy mô dự án, nhất là các sản phẩm, dịch vụ, ngành nghề theo định hướng ưu tiên phát triển của tỉnh.

3. Các cơ hội và lợi ích của dự án được ươm tạo của tỉnh Bến Tre
– Được tham gia, làm việc trực tiếp với các chuyên gia có kinh nghiệm trong việc ươm tạo các dự án khởi nghiệp, mạng lưới kết nối nhà đầu tư.
– Được nâng cao năng lực, đánh giá mô hình kinh doanh thông qua chương trình đào tạo và cố vấn khởi nghiệp.
– Được tỉnh tạo điều kiện tốt nhất việc liên kết nguồn lực, hỗ trợ thủ tục hành chính, kết nối thị trường.

– Được ưu tiên xem xét tham gia các chương trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại địa phương và trên cả nước.
– Sau chương trình ươm tạo, dự án được ưu tiên xem xét giới thiệu tiếp cận các nguồn vốn, chương trình phát triển khoa học và công nghệ.

4. Nội dung ươm tạo dự kiến
– Tổ chức chương trình huấn luyện ươm tạo: trang bị những kiến thức nền tảng cần phải có đối với một dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo: Mô hình kinh doanh, kiểm chứng ý tưởng khởi nghiệp, vấn đề và giải pháp, sản phẩm và thị trường; kỹ năng đàm phán – bán hàng; kỹ năng pitching; kỹ năng đầu tư và gọi vốn…
– Tư vấn, hỗ trợ các dự án thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp, các thủ tục hành chính liên quan và các dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp hiện có của Không gian Đổi mới sáng tạo Mekong (miễn phí không gian làm việc chung, các trang thiết bị dùng chung; hỗ trợ ưu đãi đối với các dịch vụ về thuế, Logistic, tư vấn luật, website, phần mềm,…)
– Hỗ trợ, giúp dự án xây dựng hồ sơ gọi vốn; giới thiệu, kết nối với các nguồn tài chính (các nhà đầu tư cá nhân, các ngân hàng, quỹ đầu tư khởi nghiệp,…) nếu dự án đủ điều kiện.
– Truyền thông, xúc tiến thương mại: Hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp xây dựng kế hoạch truyền thông, tiếp thị, quảng bá, sản phẩm; tham gia các sàn thương mại điện tử các sự kiện xúc tiến thương mại; tìm kiếm và thiết lập mạng lưới mối quan hệ đầu tư kinh doanh cho dự án nhằm tạo cơ hội giới thiệu sản phẩm, phát triển thị trường và doanh thu.
– Kết nối với các chuyên gia, cố vấn khởi nghiệp trong các lĩnh vực.

5. Thời gian nộp hồ sơ và tuyển chọn dự án khởi nghiệp:
– Thông báo và nhận hồ sơ tuyển chọn: từ ngày 21/10/2022 đến hết ngày 06/11/2022.
– Thực hiện công tác sơ tuyển, thẩm định dự án: từ ngày 07/11/2022 đến 13/11/2022.
– Công bố kết quả dự án tham gia chính thức: 14/11/2022.

6. Phương thức nộp hồ sơ
Hồ sơ gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Khởi nghiệp, địa chỉ: số 28, đường Lê Đại Hành, phường An Hội, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre hoặc gửi qua địa chỉ email: npdchieu.skhdt@bentre.gov.vn, điện thoại: 0961-373-708 (Nguyễn Phùng Diễn Chiêuhoặc đăng ký hồ sơ trực tuyến qua: http://bit.ly/chuongtrinhuomtao2022.

7. Hồ sơ đăng ký
Theo mẫu đăng ký đính kèm: Tải về .
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh Bến Tre; địa chỉ: số 28 Lê Đại Hành, phường An Hội, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre. Điện thoại: 0961-373-708 (Nguyễn Phùng Diễn Chiêu)./.