ĐỒNG KHỞI KHỞI NGHIỆP - KIẾN TẠO MÔI TRƯỜNG KHỞI NGHIỆP
ĐỒNG KHỞI KHỞI NGHIỆP - KIẾN TẠO MÔI TRƯỜNG KHỞI NGHIỆP
Điện thoại (0275) 3825 340 - 0989 280 636
Cơ quan thường trực Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bến Tre

Khai giảng khóa tập huấn Xây dựng mô hình kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử

Ngày 24/04, Khóa tập huấn Xây dựng mô hình kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử dành cho khu vực Tây Nam bộ nói chung và tỉnh Bến Tre nói riêng.

Khóa tập huấn được tổ chức bởi Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh Bến Tre, cùng Hội đồng Cố vấn Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (VSMA).

Toàn cảnh buổi Khai giảng khóa tập huấn Xây dựng mô hình kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử

Hiện đa số doanh nghiệp đã tham gia bán hàng trên các sàn thương mại điện tử hay bán hàng online, tuy nhiên còn khá sơ sài và chưa biết cách khai thác cũng như lan tỏa trên cộng đồng mạng. Để giúp startup có nền tảng về thương mại điện tử, trước tiên startup cần làm quen và tìm hiểu từng loại mô hình này, khóa tập huấn sẽ là nơi chia sẻ và thực hành của các chuyên gia, tiến sĩ, thạc sĩ và các CEO… với những công cụ hỗ trợ thực tế giúp các học viên có thể xây dựng, cắt ghép, chỉnh sửa các video quảng cáo với nhiều hiệu ứng và content bắt trend nhất.

Với chặng đường hơn 20 hình thành và phát triển, Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức dưới sự chỉ đạo của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam vui mừng khi đã nhận được sự hỗ trợ tích cực của các bộ, ban ngành cùng các địa phương và các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Thật tự hào khi Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia là đơn vị tiên phong về phong trào khởi nghiệp nước nhà ngay từ lúc cụm từ “khởi nghiệp” còn rất xa lạ.

Năm 2024 tiếp tục được dự báo là năm bùng nổ của thương mại điện tử và loại hình này đang ngày càng chiếm ưu thế trong bối cảnh kinh doanh hiện đại. Hoà vào xu thế đó, nhiều doanh nghiệp đã chủ động bán hàng trên các sàn thương mại điện tử hay bán hàng online, tuy nhiên còn khá thủ công.

TS Nguyễn Văn Tân – Trưởng ban Đào tạo – Tư vấn của Hội đồng Tư vấn và hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam và là thành viên Hội đồng Cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam (VSMA) – Giảng viên của khóa tập huấn đang chia sẻ tại lễ khai giảng

Đối tượng tham gia khóa học gồm Doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (đã có sản phẩm và sẵn sàng tung ra thị trường), chủ doanh nghiệp và nhân sự phụ trách triển khai hoạt động kinh doanh trên sàn Thương mại điện tử, các hộ kinh doanh…

Tại Khóa tập huấn Ban tổ chức sẽ giúp các học viên tối ưu mô hình kinh doanh của mình để phù hợp phân phối sản phẩm trên sàn thương mại điện tử, đồng thời cung cấp cho các anh chị nhiều công cụ hỗ trợ hơn để giúp các anh chị có thể tạo dựng, cắt ghép, chỉnh sửa các video quảng cáo với nhiều hiệu ứng và content bắt trend nhất.

Bên cạnh đó, khóa tập huấn cũng sẽ giúp các anh chị học viên có thể tìm kiếm thông tin, cách tiếp cận khách hàng thành công mà các đối thủ của các anh chị đang thực hiện. Hoặc, một công cụ đang rất hot hiện nay, nó là CHAT GPT – một trợ lý ảo tuyệt vời giúp các anh chị lên nội dung liên quan đến các từ khóa hoặc chủ đề có sẵn, nó cũng có thể tạo thông tin liên lạc cá nhân nhằm tăng độ tin tưởng với đối tác, khách hàng… và còn nhiều ứng dụng khác nữa.

ThS Huỳnh Hồng Mai – Phó giám đốc Trung tâm sáng tạo – Ươm mầm khởi nghiệp trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Thành viên hội đồng cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (VSMA) – Giảng viên của khóa tập huấn đang chia sẻ tại lễ khai giảng 

Tham dự Khóa tập huấn các học viên sẽ có cơ hội chia sẻ và phản hồi những cảm nhận của mình về khóa học, về giảng viên, về tất cả những nội dung xung quanh khóa học cho Ban tổ chức, đồng thời các học viên sẽ nhận giấy chứng nhận.

Kết thúc Khóa Tập Huấn, Ban tổ chức mong muốn mang đến cho các học viên có kinh nghiệm thực tế thực tế, giúp học viên cách tiếp cận khách hàng thành công. Đồng thời, giúp các học viên chủ động lên nội dung liên quan đến các từ khóa hoặc chủ đề có sẵn bằng công cụ CHAT GPT giúp cho doanh nghiệp tạo thương hiệu cá nhân nhằm tăng độ tin tưởng với đối tác, khách hàng.

Nguồn: diendandoanhnghiep.vn