ĐỒNG KHỞI KHỞI NGHIỆP - KIẾN TẠO MÔI TRƯỜNG KHỞI NGHIỆP
ĐỒNG KHỞI KHỞI NGHIỆP - KIẾN TẠO MÔI TRƯỜNG KHỞI NGHIỆP
Điện thoại (0275) 3825 340 - 0989 280 636
Cơ quan thường trực Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bến Tre

Chương trình Pitching “Doanh nghiệp và nhà đầu tư”

Sau hơn ba tháng triển khai, Chương trình Ươm tạo Doanh nghiệp Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo năm 2023 đã khép lại với các sự kiện quan trọng, bao gồm hoạt động Pitching “Doanh nghiệp và Nhà đầu tư” và Lễ tổng kết, diễn ra vào ngày 07 tháng 10 năm 2023, trong khuôn khổ sự kiện Ngày hội Đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre năm 2023 – “Ben Tre Innovation Day 2023”.

Chương trình Ươm tạo Doanh nghiệp Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo năm 2023 do Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh Bến Tre phối hợp với Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) tổ chức. Ngoài ra, còn có sự đồng hành từ đối tác và mạng lưới hỗ trợ từ Co4Growth, Futuremakers by Standard Chartered Foundation, Youth Business International và Công ty Cổ phần i.Value – nhằm mục tiêu hỗ trợ các dự án khởi nghiệp trong giai đoạn phát triển và thử nghiệm sản phẩm có thể phát triển thành các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo tiềm năng trong tương lai.

Dự án Ươm tạo thuyết trình trước Ban giám khảo

Với mục tiêu của Chương trình là vinh danh các dự án có thành tích xuất sắc và tích cực tham gia trong Chương trình, đồng thời tạo ra cơ hội cho các thành phần trong Hệ sinh thái Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo để gặp gỡ, trao đổi ý kiến và tìm kiếm cơ hội hợp tác. Ngoài ra, nhằm kết nối các nguồn lực tài chính và đầu tư cho các dự án tham gia. Đồng thời, hoạt động này cũng là dịp để tri ân và công nhận những đóng góp của các chuyên gia, đội ngũ cố vấn, huấn luyện viên và các đối tác đã hỗ trợ triển khai Chương trình.

Ảnh: Các dự án Pitching xuất sắc được vinh danh và trao giải tại Lễ Bế mạc Ngày hội đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre năm 2023

Kết thúc Chương trình, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho 19 dự án đã hoàn thành chương trình ươm tạo và tổng giải thưởng trị giá 240 triệu đồng đã được trao cho ba dự án xuất sắc: Cơ sở sản xuất chế biến nông lâm thủy sản Cô Mới của bà Phạm Thị Mới (Sóc Trăng), cơ sở chuối sấy Trường Ân của bà Nguyễn Thị Ngọc Ân (Bến Tre) và Sợi Nấm Vàng Đồng Khởi của ông Võ Lê Như Ngọc (Bến Tre). Mỗi giải thưởng bao gồm 40 triệu đồng tiền mặt, gói hỗ trợ truyền thông trị giá 10 triệu đồng, cố vấn 1:1 trong thời gian 3 tháng theo lĩnh vực của dự án lựa chọn và đề cử vào Top 80 của Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia Techfest 2023.

Chương trình Ươm tạo Doanh nghiệp Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo năm 2023 cũng là dịp để các dự án trình bày và chia sẻ kết quả đã đạt được sau hơn 3 tháng tham gia Chương trình, đồng thời nhận được sự góp ý quý báu từ các chuyên gia để hoàn thiện dự án và phát triển bền vững trong tương lai./.

Tin, ảnh: Diễn Chiêu