ĐỒNG KHỞI KHỞI NGHIỆP - KIẾN TẠO MÔI TRƯỜNG KHỞI NGHIỆP
ĐỒNG KHỞI KHỞI NGHIỆP - KIẾN TẠO MÔI TRƯỜNG KHỞI NGHIỆP
Điện thoại (0275) 3825 340 - 0989 280 636
Cơ quan thường trực Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bến Tre

Tỉnh Bến Tre tổ chức Hội thảo “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo bắt đầu từ đâu?”

Sáng ngày 27 tháng 4 năm 2021 tại Khách sạn Diamond Stars, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre đã tổ chức Hội thảo “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo bắt đầu từ đâu?”. Mục tiêu của Hội thảo nhằm tập hợp trí tuệ và kinh nghiệm của những chuyên gia hỗ trợ khởi nghiệp, đóng góp các nghiên cứu chuyên sâu, định hướng chiến lược cho hoạt động phát triển khoa học công nghệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre trong thời gian tới.

 

Lễ Ký kết tài trợ cho Chương trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre năm 2021-2022

Hội thảo đã diễn ra Lễ Ký kết tài trợ cho Chương trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre giai đoạn 2021-2022 và Chương trình đăng ký tham gia các hoạt động phát triển khoa học công nghệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre. Đây là các hoạt động tạo nền tảng ban đầu để triển khai các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre trong giai đoạn tiếp theo.

Đồng thời tại Hội thảo, các chuyên gia đã chia sẻ các tham luận xoay quanh các chủ đề “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo bắt đầu từ đâu như: Kinh tế Việt Nam 2021-Điều gì đang chờ đợi?; Khởi nghiệp đổi  mới sáng tạo tỉnh Bến Tre; Startup thành công cần đẩy mạnh tư duy sáng tạo và khoa học công nghệ; “Vai trò của khoa học công nghệ trong việc thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”; Các phương thức huy động vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo – Làm sao để gọi vốn thành công.

Kết thúc Hội thảo, ông Nguyễn Trúc Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh đã nhấn mạnh các cấp chính quyền cần thay đổi nhận thức, thái độ, cách tiếp cận để cùng hỗ trợ, đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp, hướng đến những nội dung hỗ trợ khởi nghiệp thật sự cụ thể, cộng đồng doanh nghiệp cần hiểu đúng và đổi mới sáng tạo, tiếp tục theo đuổi khát vọng của mình, góp phần đẩy mạnh hơn nữa hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Thanh Paul