SAM  đầu tư  10 tỷ vào công ty CP Nông sản Hữu cơ Hoa Nắng.

Anh Tú và Trường An đến chương trình với mong muốn kêu gọi 10 tỷ đồng đầu tư đổi lấy 30% cổ phần, cùng niềm hy vọng có thể cứu vớt công ty đang trên bờ vực phá sản. Tuy nhiên, tỉ lệ nắm giữ cổ phần của Anh Tú và Trường An quá ít ỏi cùng sự thật công ty không có vốn thực góp tại thời điểm đó đã khiến việc kêu gọi đầu tư suýt rơi vào ngõ cụt. Nhiều nhà đầu tư lần lượt từ bỏ khi cho rằng đây là một thương vụ quá rủi ro và đầy mạo hiểm.

Tuy nhiên, Hoa Nắng đã tạo nên cú “lội ngược dòng” ngoạn mục khi được Shark Louis Nguyễn – Chủ tịch HĐQT & Tổng giám đốc Công ty Quản lý Quỹ Đầu tư Saigon Asset Management (SAM) ra tay cứu vớt dự án với lời đề nghị 4 tỷ đồng cho 51% cổ phần công ty và số tiền còn lại chuyển thành trái phiếu chuyển đổi với lãi suất 15%.

Tiết lộ lý do vẫn rót vốn vào Hoa Nắng dù đánh giá đây là thương vụ đầu tư ẩn chứa nhiều rủi ro, Shark Louis Nguyễn chia sẻ: “Rủi ro nhưng tôi vẫn chấp nhận, vì tôi khá lo lắng về sự an toàn của nghành thị trường thực phẩm Việt Nam, các sản phẩm bây giờ chứa quá nhiều các mầm mống ung thư ảnh hưởng đến sức khỏe nên tôi muốn người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm sạch. Sẽ có nhiều khó khăn về tài chính, thị trường nhưng tôi sẽ không thay đổi quyết định này của mình. Thứ hai là, sự trung thành có dùng tiền cũng không thể mua được của hai bạn khiến tôi bị chinh phục. Ở Anh Tú và Trường An tôi cảm nhận được sự trung thành, ý tưởng và khát vọng làm ra những sản phẩm sạch, tốt cho xã hội. Thêm nữa, khi bắt đầu thẩm định, tôi nhận thấy tiềm năng của Hoa Nắng cũng rất lớn, công ty bây giờ đã có doanh thu và lợi nhuận, thêm tôi vào thì sẽ phát triển mạnh mẽ hơn”.

SAM, VIETSWAY và Hoa Nắng cùng “bắt tay” đưa hạt gạo Việt ra thế giới

Ngoài ra, để hiện thực hóa giấc mơ đưa Hoa nắng xuất khẩu ra nước ngoài, Shark Louis Nguyễn cũng tiến hành ký kết đầu tư vào Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Sản xuất VIETSWAY, công ty dẫn đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử quốc tế, hiện đang hợp tác với các trang bán hàng của Việt Nam ở Mỹ qua Amazon, Walmart, Ebay, Google Shopping, Etsy, Rakuten và có hơn 200.000 sản phẩm của Việt Nam với đa dạng các sản phẩm mẫu mã khác nhau từ thủ công mỹ nghệ đến các loại đặc sản.

Việc hợp tác với Shark Louis hứa hẹn sẽ đem đến cho VIETSWAY và Hoa Nắng cơ hội phát triển, nhanh chóng phủ sóng trên khắp thế giới.