ĐỒNG KHỞI KHỞI NGHIỆP - KIẾN TẠO MÔI TRƯỜNG KHỞI NGHIỆP
ĐỒNG KHỞI KHỞI NGHIỆP - KIẾN TẠO MÔI TRƯỜNG KHỞI NGHIỆP
Điện thoại (0275) 3825 340 - 0989 280 636
Cơ quan thường trực Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bến Tre

Ngày hội Trải nghiệm sáng tạo STEM năm 2023

Trong khuôn khổ của Ngày hội Đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre năm 2023 – “BenTre Innovation Day 2023”, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chủ trì và phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thành công Ngày hội Trải nghiệm sáng tạo STEM năm 2023 dành cho học sinh Trung học phổ thông và học viên Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trong toàn tỉnh.

Kết quả cấp cơ sở có 981 sản phẩm, mô hình đăng ký tham gia, qua chọn lọc có 46 sản phẩm, mô hình tham gia Ngày hội trải nghiệm sáng tạo STEM cấp tỉnh. Kết thúc Ngày hội, chiều ngày 07 tháng 10 năm 2023, Ban tổ chức đã chọn ra 01 giải Nhất, 06 giải Nhì, 12 giải Ba và 27 giải Khuyến khích cho các sản phẩm, mô hình xuất sắc, mang hàm lượng khoa học và tính thực tiễn cao.

Bà La Thị Thúy –  Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và ông Huỳnh Kỳ Trân – Giám đốc Quỹ Đầu tư khởi nghiệp tỉnh trao giải cho sản phẩm đạt giải Nhất của cuộc thi

 Cuộc thi nhằm giúp học sinh các trường Trung học phổ thông và học viên các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh có tư duy thiết kế nên các sản phẩm STEM sáng tạo. Ngoài ra, cũng tạo điều kiện để các học sinh, học viên chia sẻ kiến thức, hiểu biết của bản thân về các lĩnh vực mà các em quan tâm, qua đó, giúp phát triển các kĩ năng, giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học và tạo cơ hội tiếp cận các hoạt động trải nghiệm sáng tạo để phát triển năng lực của bản thân.

Tin, ảnh: Phương Thảo