ĐỒNG KHỞI KHỞI NGHIỆP - KIẾN TẠO MÔI TRƯỜNG KHỞI NGHIỆP
ĐỒNG KHỞI KHỞI NGHIỆP - KIẾN TẠO MÔI TRƯỜNG KHỞI NGHIỆP
Điện thoại (0275) 3825 340 - 0989 280 636
Cơ quan thường trực Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bến Tre

Doanh nghiệp lưu ý tính pháp lý

 Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng phát biểu tại buổi cà phê doanh nghiệp tháng 5-2019.

 Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng phát biểu tại buổi Cà phê doanh nghiệp tháng 5-2019.

Tại Cà phê doanh nghiệp (DN) 25-5-2019, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng nhấn mạnh: “Thời điểm hiện nay, DN muốn sản xuất, kinh doanh phải đăng ký sản xuất, kinh doanh, hoặc đăng ký chuyển đổi trước khi đầu tư. Trường hợp nếu không được phép chuyển đổi, đất ngoài quy hoạch sản xuất, kinh doanh thì DN không được phép đầu tư để tránh phiền phức về pháp lý sau này. Để đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật, DN có thể thuê tư vấn pháp lý nhằm tránh những khiếu nại, rắc rối về sau”.

Cà phê DN lần này có 20 trên DN trên địa bàn toàn tỉnh tham dự và nêu 4 ý kiến lớn: vấn đề xây dựng hệ thống xử lý nước thải của Công ty Vĩnh Phát khu vực Cảng cá; tranh chấp tài sản với gia đình dẫn đến ảnh hưởng hoạt động DN nhưng xã chưa xử lý; đẩy nhanh thủ tục hành chính; phiên chợ khởi nghiệp yêu cầu giấy đăng ký kinh doanh…

Lãnh đạo các sở, ngành đã giải đáp các vấn đề DN nêu ra. Kết luận, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng cho rằng, DN xem tất cả những tình huống xảy ra làm bài học kinh nghiệm. Đừng vì mối quan hệ tình cảm mà bỏ qua tính pháp lý dễ xảy ra mâu thuẫn về sau.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý, Công ty Vĩnh Phát lập hồ sơ xây dựng hệ thống xử lý nước thải và chỉ đạo Ban Quản lý Cảng Cá hỗ trợ cho DN thuê thêm 2.000m2 để có đủ diện tích thiết kế. Liên quan đến những khó khăn của phiên chợ khởi nghiệp, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và khởi nghiệp sẽ phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại hỗ trợ các DN khởi nghiệp, hướng đến chuyên nghiệp, tìm hiểu rõ hành lang pháp lý.

Cà phê doanh nghiệp tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 29-6-2019.