ĐỒNG KHỞI KHỞI NGHIỆP - KIẾN TẠO MÔI TRƯỜNG KHỞI NGHIỆP
ĐỒNG KHỞI KHỞI NGHIỆP - KIẾN TẠO MÔI TRƯỜNG KHỞI NGHIỆP
Điện thoại (0275) 3825 340 - 0989 280 636
Cơ quan thường trực Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bến Tre

Bến Tre phối hợp tổ chức vòng bán kết 2 Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn” năm 2019

Nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh Bến Tre với Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) để thực hiện Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp. Ngày 16-17/10/2019, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh Bến Tre đã phối hợp tổ chức vòng bán kết 2 cuộc thi “Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn” năm 2019 với 29 dự án khởi nghiệp đến từ 08 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam tham gia; tỉnh Bến Tre có 03 dự án khởi nghiệp tham gia tranh tài (Gồm: Dự án “Nuôi cá lóc trong vườn dừa” của Dương Minh Châu; Dự án “Chuối sấy trong nhà kính” của Nguyễn Thị Ngọc Ân; và Dự án “Son môi dừa với vỏ son gỗ thân thiện môi trường” của Nguyễn Thị Ngọc Như).

Trải qua 07 tháng phát động cuộc thi “Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn”, năm 2019 do Trung ương Đoàn phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) tổ chức nhằm xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp thu hút sự tham gia của 225 dự án đến từ 48 tỉnh, thành trên cả nước; trong đó có 105 dự án(thuộc 40 tỉnh, thành) được chọn vào Vòng bán kết.

Đến dự buổi khai mạc có Ông Phan Văn Mãi, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre – Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Khởi nghiệp tỉnh Bến Tre; Ông Nguyễn Trúc Sơn- Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre cùng đại diện các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh.

Các dự án tham gia đều mang có những lợi thế riêng, tận dụng tài nguyên bản địa để khởi nghiệp, nhiều dự án ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất các sản phẩm chú trọng an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng; đặt biệt có các dự án hướng đến giải quyết vấn đề môi trường, việc làm cho người khuyết tật, phụ nữ nông thôn. Trải qua 02 ngày tranh tài sôi nổi, Ban Giám khảo đã chọn  ra 10 dự án xuất sắc nhất  đến từ tiếp tục bước vào chung kết, trong đó Bến Tre có 01 dự án (Dự án Son môi dừa với vỏ son gỗ thân thiện môi trường của bạn Nguyễn Thị Ngọc Như). Dự kiến vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 23 và 24/11/2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 Các dự án vào vòng chung kết chụp ảnh cùng Ban tổ chức cuộc thi

Qua cuộc thi tất cả các dự án được cọ sát, nâng cao năng lực thuyết trình; bên cạnh đó còn nhận được sự góp ý, hướng dẫn tận tình từ Ban Giám khảo giúp hoàn thiện hơn ý tưởng, dự án khởi nghiệp của mình. Vòng bán kết 2 cuộc thi “Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn” năm 2019 được diễn ra tại Bến Tre còn là dịp truyền cảm hứng cho các bạn học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh với hơn 200 thanh niên và học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn tỉnh tham gia.

Trong khuôn khổ Cuộc thi này, Ban Tổ chức cuộc thi còn tổ chức Hội thảo “Chia sẻ những câu chuyện hành trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, nhằm tạo môi trường để các thí sinh chia sẻ những kinh nghiệm, khó khăn trong quá trình sản xuất kinh doanh với các thành viên Ban giám khảo. Diễn đàn được tổ chức từ lúc 18:30 – 21:30 ngày 16/10/2019 tại Hội trường Khu nghĩ dưỡng Mỹ An, xã Mỹ Thạnh An, Thành Phố Bến Tre.

Hội thảo “Chia sẻ những câu chuyện hành trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”

Cuộc thi được tổ chức tại Bến Tre lần này có ý nghĩa truyền thông mạnh mẽ và thu hút đông đảo thanh niên và học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh tham gia; là nguồn động lực để các thanh niên và học sinh, sinh viên, đoàn viên trên địa bàn tỉnh thêm tự tin, mạnh dạn khởi trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Thanh Paul